Các dòng sản phẩm nổi bật của thời trang Kenzo

Thời trang Kenzo là sự kết hợp giữa hai phong cách thời trang Pháp – Nhật, đây là thương hiệu nổi tiếng được đông đảo khách hàng yêu thích nhờ phong cách trẻ trung và đa phong thái của mình, nó thể hiện được phong thái của phụ nữ Á Đông.

Tính biểu tượng

Để cống hiến cho ngành thời trang của thế giới, đất nước Nhật Bản đã sản sinh các nhà Kenzo nhiệt huyết. Trong đó, 2 bậc thầy này được thể hiện qua hai phong thái khác nhau. Khi Kenzo Tange chú trọng đến những thiết kế mang tính “lãnh đạm”, thể hiện rõ thời trang của Nhật Bản ở thế kỷ 20 thì Kenzo Takada lại thổi hồn vào các trang phục những cảm xúc khác nhau nhưng đầy tiêu cực, đó là sự lạc quan, vui vẻ và tâm hồn trong sáng. Thiết kế thời trang mà Kenzo hướng đến mang đậm nét truyền thống nhưng đôi phần lại thể hiện hơi thở của những phong cách ngoài kia.

Xem thêm: Quần ống rộng nữ

thoi-trang-kenzo

Lịch sử thương hiệu thời trang Kenzo

Khi thương hiệu này xuất hiện lần đầu tại châu Âu, Pháp là đất nước đón nhận nồng nhiệt nhất. Những trang phục mang đậm dấu ấn của lòng tự hào dân tộc đã gây sự tò mò cũng như thích thú đối với đông đảo khách hàng về những thiết kế của Kenzo. Đây cũng chính là bàn đạp giúp cho thương hiệu này được quảng cáo nhiều và tạo nên được một tiếng vang lớn trong ngành thời trang như bây giờ.

Các dòng sản phẩm nổi bật

Đối tượng mà thời trang Kenzo muốn hướng đến đó là phái nữ, nam giới và trẻ em. Thời trang nữ được các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ trang phục của Kenzo Takada, đây là các thiết kế ban đầu tạo nên danh tiếng lẫy lừng của Kenzo Takada.

Thiết kế đầu tiên được ra đời vào năm 1970 và được đón nhận cuồng nhiệt. Đến năm 1983, Kenzo bắt đầu chú ý đến thời trang nam và đã có bộ sưu tập đầu tiên được đón nhận và đánh giá cao mang tên Ready-to-wear.

Năm 1987 là lúc các thiết kế thời trang trẻ em được giới thiệu. Bên cạnh đó, hãng này cũng cho ra mắt các sản phẩm về nước hoa và đã được công nhận là thương hiệu đa năng từ đây.

thoi-trang-kenzo-
thoi-trang-kenzo-

Thị trường Kenzo tại Châu Á

Được gọi với cái tên là mùa xuân mới của thời trang khi thị trường châu Á luôn mở cửa đón nhận những thiết kế thời trang mang phong cách phương Tây. Dĩ nhiên, không vì thế mà thị trường này lại bỏ mặc, thờ ơ với các thương hiệu đến từ Á Đông.

Riêng với Việt Nam, thời trang Kenzo đã được biết đến từ rất sớm. Và Hà Nội là nơi đầu tiên có cửa hàng đón nhận thời trang này. Sau đó, với thiết kế đặc biệt của mình, Kenzo đã trở thành một thương hiệu không thể thiếu với cả nước.

Xem thêm: quần ống rộng xếp ly