Công dụng dầu castor nguyên chất đối với da mặt

Dầu castor xuất phát từ cây thầu dầu – Ricinus communis, thường mọc ở vùng nhiệt đới. Dầu castor thường được sử dụng như là thuốc nhuận tràng, nhưng nó cũng có lợi cho da mặt nhạy cảm. Nó có thể là một chất làm mềm hiệu quả cho da khô và thậm chí có thể giúp giải độc và làm sạch da. Tuy nhiên, dầu thầu dầu luôn được sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ vì nó có thể gây phát ban.

Dầu castor giúp điều trị mụn trứng cá và giúp phá vỡ dầu trên da mặt, chất nhờn của dầu trên da mặt nguyên nhân gây tắc nghẽn các tuyến và các lỗ chân lông. Ngoài ra dầu castor còn có chứa một hợp chất gọi là axit undercylenic, có thể giúp cho việc khử trùng da và thậm chí diệt vi khuẩn gây bệnh về da như mụn trứng cá. Điều trị mụn thực hiện bằng cách massage dầu lên da vào mỗi tối và sau đó rửa sạch phần dầu dư thừa.

Dầu castor nguyên chất có khả năng dưỡng ẩm cho da:

Dầu castor có thể giữ ẩm cho da và thậm chí còn có thể làm mềm da khô và các đốm đồi mồi thô. Nó là một chất làm mềm da tuyệt vời và thậm chí còn tỏ ra hiệu quả với làn da bị kích ứng như viêm da, khô da. Sử dụng castor thường xuyên hằng đêm trong những tháng mùa đông sẽ khiến làn da luôn mềm mại, mịn màng không bị khô.

Dầu castor nguyên chất làm sạch bề mặt da:

Dầu castor cũng có thể giúp làm sạch da, tẩy các tế bào da chết trên da ngăn ngừa tắc nghẽn các tuyến bã nhờn, hạn chế tình trạng xuất hiện mụn trên da. Xoa dầu castor trên khuôn mặt của bạn sẽ giúp làm sạch các tạp trên trong lỗ chân lông, nguyên nhân gây ra mụn đầu đen. Điều này có thể giúp giảm mụn trên da mà thường được gây ra bởi các tuyến bị tắc.Đối với phương pháp này, dầu castor massage vào da và sau đó rửa sạch với nước ấm và xà phòng.