Lựa chọn máy lọc nước Nano hay RO

Là công nghệ ra đời sau nhưng Nano đã được ứng dụng rộng rãi vào các lĩnh vực đặc biệt là sản xuất các thiết bị lọc nước. Các hãng sản ứng dụng công nghệ Nano vào trong các thiết bị của mình xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu sử dụng máy lọc nước càng cao của khách hàng. Tuy nhiên, giá máy lọc nước lại quá cao so với các sản phẩm tương đương trên thị trường. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng phải chuyển qua mua các thiết bị khác rẻ tiền hơn và không có một sự đảm bảo nào về chất lượng. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Xác định những yêu cầu cần có của thiết bị cần mua

Trước tiên bạn cần xác định được tính chất của nguồn nước mà gia đình mình đang sử dụng, xem nguồn nước đó thuộc loại nước nào, nồng độ kim loại, tạp chất trong đó ra sao để từ đó lựa chọn công nghệ lọc phù hợp.

Tiếp theo bạn cần xác định nhu cầu sử dụng nước của gia đình mình. Nếu gia đình bạn chỉ sử dụng nước cho nhu cầu uống thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có công suất nhỏ (10L/giờ, 15L/giờ, 20L/giờ), còn nếu sử dụng cho cả việc nấu ăn thì bạn nên lựa chọn thiết bị có công suất lớn hơn (50L/giờ,75L/giờ,…).

Những yêu cầu khác mà những người có ý định mua thiết bị lọc nước thường hay quan tâm đó là tiết kiệm chi phí. Chi phí ở dây bao gồm chi phí mua thiết bị, chi phí điện năng, chi phí thay lõi lọc. Bạn cần xác định rõ mức chi phí mình có thể bỏ ra để mua sản phẩm, cân nhắc đến chi phí có thể phát sinh trong quá trình sử dụng. Sau khi đã xác định được những tiêu chí để lựa chọn sản phẩm, bước tiếp theo bạn cần làm đó là tìm hiểu các thiết bị trên thị trường và lựa chọn ra những sản phẩm có khả năng đáp ứng được những tiêu chí đó.

Tìm hiểu và lựa chọn ra những thiết bị đáp ứng được yêu cầu đặt ra

Hiện nay trên thị trường có 2 loại công nghệ lọc phổ biến nhất đó là Nano và RO. Công nghệ lọc Nano có ưu điểm là có thể giữ lại được những khoáng chất cần thiết trong nước. Nhiều thiết bị mới ra đời không dùng điện và không có nước thải. Tuy nhiên công nghệ này lại khá kén nước đầu vào và chỉ phù hợp với những nguồn nước có mức sạch khá cao, đã qua xử lí như nước máy. Đối với những nguồn nước có mức độ ô nhiễm cao thì Nano lại khó có thể loại bỏ được hoàn toàn những tạp chất, kim loại nặng có trong nước. Đồng thời giá máy lọc nước cao hơn nhiều so với các thiết bị RO, lõi lọc sẽ kém bền và chi phí thay lõi lọc gần gấp đôi lõi lọc của RO.

Công nghệ lọc RO là công nghệ đã ra đời từ lâu. RO có khả năng lọc sạch rất cao và phù hợp với hầu hết mọi nguồn nước tại Việt Nam. Các thiết bị này có thể loại bỏ vi khuẩn, các kim loại nặng và những tạp chất có hại trong nước, lõi lọc bền, chi phí mua thiết bị và chi phí thay lõi lọc thấp hơn nhiều so với Nano. Nhược điểm của công nghệ này đó là lọc bỏ hết những khoáng chất cần thiết cho cơ thể, khi vận hành phải dùng điện và có chất thải.

Dựa vào sự khác nhau giữa 2 công nghệ trên, bạn có thể tìm hiểu về các thương hiệu sử dụng 2 công nghệ lọc đó, tìm hiểu tính năng, giá cả của các sản phẩm để lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, đáp ứng được những tiêu chí mà bạn đặt ra.

Bài viết liên quan: So sánh công nghệ lọc ro và nano

Lựa chọn những thiết bị có chất lượng đảm bảo và giá máy lọc nước phù hợp

Bạn nên cân nhắc và so sánh giữa các thiết bị mà mình đã lọc ra để xem sản phẩm nào có chất lượng tốt với mức gía hợp lí nhất.

Karofi là thương hiệu máy lọc nước gia đình tốt nhất sử dụng công nghệ RO. Thương hiệu này đã nghiên cứu và khắc phục thành công những nhược điểm của công nghệ lọc RO bằng cách trang bị những lõi lọc chức năng để bổ sung và xử lý triệt để những vấn đề của nước như: lõi tạo khoáng, Nano bạc, Alkaine, lõi hồng ngoại. Do đó, nước sau lọc với thiết bị lọc Karofi sẽ mang đầy đủ những vi khoáng có lợi, độ hoạt hóa và độ kiềm tính có lợi cho sức khỏe của con người

Các sản phẩm của Karofi còn có chức năng tự động sục rửa màng RO; tự động lọc nước, tự động báo khi nước cấp yếu, tự động xả nước thải,…đặc biệt các thiết bị này tiêu thụ ít điện năng (chỉ khoảng 3w/h). Nước được bơm lên liên tục đầy bình chứa do đó bạn không cần quá lo lắng khi mất điện bởi quá trình lọc vẫn tiếp tục diễn ra. nguồn nước sạch cho gia đình bạn sẽ luôn được đảm bảo. do đã đi qua các cấp lọc nên nước thải của các thiết bị này có độ sạch hơn nước đầu vào rất nhiều lần, bạn hoàn toàn có thể tận dụng vào các mục đích sinh hoạt khác mà không lo bị lãng phí.

Xem thêm: Tìm hiểu về máy lọc nước không dùng điện, không có nước thải