Phụ nữ nên tập thể dục như thế nào khi bước sang tuổi trung niên?

Bước vào độ tuổi trung niên sức khỏe của phụ nữ không còn như trước nữa, vì thế việc chú trọng hơn đến luyện tập thể dục thể thao là điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng, không phải ai cũng biết, phụ nữ nên tập thể dục như thế nào khi bước sang tuổi trung niên.
Kết quả hình ảnh cho phụ nữ tập thể dục

Tại sao phụ nữ trung niên cần và nên tập thể dục?
Đa số phụ nữ trung niên thừa nhận rằng, thời kỳ tiền mãn kinh là khoảng thời gian vô cùng khó chịu với những cơn bốc hỏa kéo đến, đột ngột thay đổi tâm trạng và loạt các bệnh tật khác…Chưa kể sự thay đổi suy giảm chức năng các cơ quan trong cơ thể (loãng xương, nhăn nheo da) hay giảm lượng tiết tố estrogen cũng gây ra hậu quả khôn lường. Vì vậy việc chăm chỉ vận động không những giúp giảm căng thẳng, khó chịu, mà còn giúp chị em đối phó với những thay đổi trên.
Kết quả hình ảnh cho phụ nữ tập thể dục
Vậy phụ nữ nên tập thể dục như thế nào khi bước sang tuổi trung niên
Không nhất thiết tham gia các môn thể thao có kĩ thuật khó, cường độ cao. Mà nên chọn yoga, aerobic, bơi lội, khiêu vũ,.. Ngoài ra các bài tập liên quan tới cơ bụng, cơ ngực tại nhà cũng vô cùng dễ dàng có tác dụng ngăn ngừa các bệnh: béo phì, tiểu đường, tuần hoàn, tim mạch…Một tuần nên massage hoặc xông hơi cơ thể 1 lần để thư giãn. Sau khi ăn cơm tối, có thể đi dạo kết hợp với chạy bộ chậm khoảng 1-2 km. Dưới đây là một số gợi ý cụ thể.
*5 môn thể thao phù hợp với phụ nữ độ tuổi trung niên:
– Chạy bộ/đi bộ: phương thức tương tự cardio nhưng cường độ nhẹ, thoải mái về mặt thời gian, lượng sức phù hợp với độ tuổi. Nếu có thể nên tới phòng tập hoặc sử dụng máy chạy bộ để có thêm các tính năng hẹn giờ, hẹn km, đo lường nhịp tim, lượng mỡ…
– Yoga: chuỗi bài tập vận động nhẹ nhàng, kết hợp các tư thế thiền, gập người,…vô cùng phù hợp trong cải thiện vóc dáng, tác động tốt tới tim mạch, tâm trạng. Nếu có điều kiện, nên tìm huấn luyện viên có chuyên môn để hướng dẫn cụ thể, sau đó tự tập ở nhà được.
– Khiêu vũ: Không hẳn tập chuyên nghiệp như một môn thể thao, đối với phụ nữ độ tuổi trung niên, việc thư giãn với những bước nhảy có tác dụng rất tốt với xương khớp, tim mạch. Ngoài ra việc bắt cặp, luyện tập hằng ngày tại các công viên, nhà văn hóa cũng giúp gia tăng sự kết nối, đem lại niềm vui tinh thần
– Đạp xe: không nhất thiết đạp cường độ cao, quãng đường dài nguy hiểm. Chỉ cần sắm một chiếc máy đạp xe đơn giản gọn nhẹ, có ghế tựa là đã đạt được hiệu quả của bộ môn này.
– Bơi lội: bơi lội dù ở độ tuổi nào cũng tác động rất tốt tới vóc dáng, xương và tim mạch. Nên chọn bể bơi không quá sâu, có chất lượng nước sạch
Trên đây là câu trả lời cho vấn đề phụ nữ nên tập thể dục như thế nào khi bước sang tuổi trung niên. Hy vọng mỗi người sẽ tìm ra phương pháp tốt nhất để có thể lưu giữ được tuổi thanh xuân, tìm ra niềm vui trong cuộc sống.