Vì sao cần quan tâm kết quả nội tiết tố nữ?

Có không ít chị em đã bước sang tuổi 30 mắc phải tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn tình dục, cơ thể mệt mỏi, da sạm và nám. Sau nhiều thăm khám, bác sĩ yêu cầu xét nhiệm nội tiết tố nữ. Và nhiều chị em phái đẹp thắc mắc tại sao cần xét nhiệm và kết quả nội tiết tố nữ nói lên điều gì?

Xét nhiệm để biết rõ tình trạng nội tiết tố nữ trong cơ thể
Nội tiết tố nữ – hoocmon quan trọng và cần thiết vô cùng trong cơ thể chị em nhưng không phải ai cũng biết điều này. Khi có vấn đề về sức khỏe như cơ thể mệt mỏi, da sạm, nhu cầu ham muốn suy giảm, đa phần mọi người thường nghĩ đến các vấn đề khác mà đi khám như suy giảm chức năng gan, thận…mà không nghĩ đén nguyên nhân thực tế chính là từ nội tiết tố nữ có vấn đề. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ suy đoán được tình hình bệnh và đưa ra yêu cầu xét nhiệm nội tiết tố nữ. Thực chất, kết quả nội tiết tố nữ này là điều sẽ phản ánh tình trạng sức khỏe của chị em. Mức nội tiết cao hay thấp, có cân bằn hay không là điều cần quan tâm nhất.

Kết quả nội tiết tố nữ nói lên điều gì?
Như đã nói ở trên, để có thể biết chính xác được tình trạng cơ thể của chị em, việc xét nhiệm nội tiết tố nữ không thể bỏ qua. Và kết quả nội tiết tố nữ sẽ phản ánh rõ nét tình trạng cơ thể như nội tiết tố nữ cao hay thấp, có mất cân bằng hay rối loạn hay không. Từ đó, bác sĩ mới có thể đưa ra được hướng điều trị tiếp theo. Trong trường hợp nguyên nhân gây ra mụn, nám ,sạm da cùng vô vàn các dấu hiệu khác như giảm ham muốn, luôn mệt mỏi là do nội tiết tố nữ, sẽ phải bổ sung và khắc phục để đưa về trạng thái cân bằng. Việc thực hiện các bước cần theo đúng trình tự chứ không thể một sớm, một chiều được. Chính vì lẽ đó, chị em cần quan tâm và theo dõi sức khỏe của mình. Nếu có những biểu hiện nêu trên, cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi đã chắc chắn nguyên nhân là do nội tiết tố nữ, cần tuân theo chỉ dẫn và cách điều trị của bác sĩ. Trong trường hợp bị nhẹ, cần ăn uống đầy đủ và bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nếu tình trạng cơ thể bị nặng hơn có thể sử dụng thuốc. Sau một thời gian kiên trì, cơ thể sẽ trở về trạng thái cân bằng. Xét nhiệm và thăm khám rất quan trọng, tuyệt đối không nên chủ quan mà bỏ qua bước này.