Bí kíp dùng son môi hiệu quả nhất

Đối với phụ nữ một vật dụng trang điểm thân thuộc không thể thiếu trong túi xách của phái đẹp chính là thỏi son môi. Tuy nhiên có rất nhiều cô nàng sử dụng son môi không đúng cách làm giảm hiệu quả thẩm mỹ và vẻ đẹp của mình

Dưỡng môi trước khi thoa son

Bằng cách sử dụng son dưỡng môi không màu thường xuyên, bạn sẽ có một đôi môi mềm mại và nét đẹp tươi trẻ

Chọn màu son phù hợp với da

Hãy chọn những gam màu của son phù hợp với màu da cũng như màu môi của bạn. Ví dụ đôi môi hơi tái hay bợt màu, để làm nổi bật chúng bạn có thể chọn màu son coral hay đỏ cherry. Để đôi môi thêm hồng hào thì màu son hồng, cam rất thích hợp. Những cô nàng sở hữu đôi môi thâm có thể che dấu bằng những gam màu đỏ gạch hoặc đỏ rượu chát rất hữu hiệu

Lựa chọn son môi phù hợp với da.
Lựa chọn son môi phù hợp với da.

Tránh dùng son tối màu

Những màu son môi tối vì màu tối thường khiến đôi môi bạn trông mỏng hơn, thiếu tự nhiên và trông bạn sẽ bị già đi. Chúng chỉ phù hơp với những người có đôi môi dày tự nhiên, khi thoa màu tối bạn nên kết hợp với trang điểm mắt sáng sẽ hài hòa đi.

Tránh dùng son môi tối màu.
Tránh dùng son môi tối màu.

Không nên sử dụng son môi nhiều nhũ lấp lánh

Một bừ môi bóng bẩy với nhiều màu nhũ lấp lánh có thể khiến người đối diện nghĩ bạn trông hơi đồng bóng và kém sang. Nên chọn những màu son môi mịn màng, đều đặn.

Thoa son đúng cách

Để có được một đôi môi quyến rũ tự nhiên bạn nên dùng cọ lông để thoa. Cọ lông sẽ giúp bạn dễ dàng tạo đường nét gọn gàng cho đôi môi, lớp son được dàn trải thật mỏng mịn và đều màu. Tô son bằng tay hay bằng chính thỏi son khó có thể làm được điều này. Có thể trước khi thoa son nên bôi một chút kem nền để che bớt đi những nếp gấp li ti trên bề mặt của da môi.

Thoa son đúng cách
Thoa son đúng cách

Khi thoa hãy cười hở răng để son có thể vào hết tàn bộ góc cạnh của bề mặt da môi.

Giữ son lâu trôi

Bằng mẹo vặt đơn giản bạn hoàn toàn có thể giữ bền màu son trên đôi môi mình bằng cách: đánh ` một lớp son đầu tiên lên môi, tiếp theo dùng khăn giấy lau nhẹ lớp son vừa thoa và đánh tiếp lớp son thứ 2. Việc này tạo nên một lớp nền vững chắc bên dưới và lớp ở trên sẽ bao phủ tối ưu lên toàn bề mặt khiến son lâu phai.