Tại sao nên sử dụng dầu quả bơ thay cho dầu dừa?

Với những thành phần bao gồm các acid béo không bão hòa, vitamin E,… là các thành phần không chỉ tốt cho sức khỏe mà ngay cả đối với làm đẹp nó cũng tỏ rất hữu hiệu. Dầu quả bơ là một loại kem dưỡng ẩm sâu, dưỡng ẩm cho khuôn mặt của bạn, cơ thể và tóc, giống như dầu dừa. Nhưng đối với những người không thích mùi của dầu dừa thì dầu quả bơ là một cách thế thế tốt nhất.

Cả dầu quả bơ và dầu dừa đều có tác dụng giúp làm diu khô đi làn da khô, tăng cường cung cấp độ ẩm cho da đặc biệt trong mùa đông và mùa hè. Đặc biệt dầu quả bơ có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và tổn thương gây ra bởi các gốc tự do và chất gây ô nhiễm.

Dầu quả bơ giàu acid béo không bão hòa và phytosterol hơn nhiều so với dầu dừa: Phytosterol có thể làm giảm thiểu dấu hiệu lão hóa bằng cách kích thích sản xuất collagen, thành phần Vitamin E cao có trong dầu quả bơ (một chất chống oxy hóa giúp chống lại các tổn thương da và các dấu hiệu lão hóa) các dưỡng chất này giúp cho da phát triển, những dưỡng chất này cực kỳ hiệu quả việc giúp căng da, và khiến da trở nên mềm mại, làm mờ các nếp nhăn. Ngoài ra trong dầu quả bơ có chứa sterolin, có tác dụng mà làm mềm da và làm giảm sự xuất hiện của các đốm đồi mồi, và lecithin, lipid giúp cung cấp chất dinh dưỡng trực tiếp vào máu và sâu hơn lớp da.

Cả dầu dừa và dầu quả bơ đều được sử dụng để dưỡng ẩm cho da, dầu dừa được sử dụng ít hơn do khi sử do thông thường dầu dừa vàng sẽ có mùi và gây cảm giác khó chịu khi sử dụng, ngược lại đối với dầu quả bơ thì hoàn toàn không, nó dễ dàng thấm sâu vào da, không gây cảm khác nhờn sau khi sử dụng.

Đối với thực phẩm dầu dừa được sử dụng rộng rãi nhờ hương thơm của dừa và vị béo đặc biệt của dầu dừa, nhưng dầu dừa lại là một dầu chứa acid béo bão hòa cao, sử dụng lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Thật may mắn dầu quả bơ lại là phương pháp thay thế, nó có chứa hàm lượng acid béo không bão hòa lên tới 78%, bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng dầu quả bơ trong thực phẩm mà không phải lo tới vấn đề tim mạch. Đặc biệt dầu quả bơ còn rất có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường.