Những triệu chứng Polyp đại tràng thường thấy nhất ở người bệnh

Polyp đại tràng là căn bệnh vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của con người. Bởi vậy, mỗi chúng ta cần phải có trách nhiệm với chính sức khỏe và tính mạng của mình. Để thực hiện được điều đó, bạn cần có kiến thức để phát hiện những triệu chứng Polyp đại tràng ngay từ khi bệnh mới phát tác.

5 triệu chứng Polyp đại tràng thường thất nhất

Đau bụng kéo dài: Đây là triệu chứng đầu tiên và cơ bản nhất mà bất cứ căn bệnh nào liên quan đến bệnh đại tràng như:  viêm đại tràng, đau đại tràng, đại tràng co thắt đều có thể gây ra. Tuy vậy, bạn vẫn có thể nhận biết đau bụng do bệnh Polyp đại tràng gây ra bằng cách:

trieu-chung-polyp-dai-trang
Những triệu chứng Polyp đại tràng thường gặp nhất ở người bệnh

Xem thêm: Cách chữa polyp đại tràng hiệu quả tại nhà

  • các cơn đau bụng kéo dài, đi kèm đó là triệu chứng nôn mửa, nhiều khi sau khi đi đại tiện xong vẫn không ngớt được cơn đau bụng ngay lập tức.
  • Ợ hơi, chướng bụng: Những người mắc bệnh liên quan đến dạ dày đại tràng thường có triệu chứng ợ hơi, chướng bụng. Bởi lẽ, lúc này hệ tiêu hóa của bạn đang bị xâm nhập bởi các vi khuẩn gây hại, làm rối loạn hệ tiêu hóa. Từ đó khiến bạn chán ăn, ăn không tiêu gây nên tình trạng ợ hơi, chướng bụng lâu dài.
  • Táo bón và tiêu chảy: Đây cũng là một trong những triệu chứng thường thấy mà các căn bệnh hệ tiêu hóa gây ra cho người bệnh. Ở bệnh Polyp đại tràng thường gây táo bón và tiêu chảy trong khoảng 1 tuần liên tiếp. Trong trường hợp Polyp đại tràng bị nặng, bệnh nhân sẽ bị đau bụng quặn và đi tiểu rất nhiều lần trong ngày.
  • Xuất huyết đại tràng: Bên cạnh 2 triệu chứng Polyp đại tràng như đau bụng và táo bón đi ngoài, Polyp đại tràng còn gây ra tình trạng xuất huyết đại tràng. Người bệnh có thể dễ dàng nhận biết tình trạng xuất huyết đại tràng bằng cách khi đi đại tiện phân sẽ chứa 1 ít máu hoặc chất nhầy.
  • Cơ thể thiếu máu: Việc đi đại tiện ra máu là một trong những nguyên nhân gây thiếu máu cho người bệnh.Tuy nhiên người bệnh lại rất khó để biết cơ thể mình đang thiếu máu. Vì vậy, nếu thấy cơ thể xanh xao và sụt cân nhanh chóng không lý do thì rất có thể là cơ thể bạn đang bị thiếu máu trầm trọng.

Trên đây là 5 triệu chứng Polyp đại tràng cơ bản nhất thường thấy ở hầu hết mọi đối tượng bị bệnh. Nếu bạn cảm thấy mình đang bị các triệu chứng như vậy thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để được khám và chữa bệnh kịp thời!