Chăm Sóc Tóc – Những Dấu Hiệu Tóc Hư Tổn Và Cách Khắc Phục

Bên cạnh làn da thì mái tóc là “vũ khí” tuyệt vời giúp chúng ta gạ gục ánh mắt của các chàng bởi có câu “ cái răng, cái tóc là gốc con người” chính vì thế việc chăm sóc cho mái tóc là điều cần thiết. Vậy mái tóc của bạn có đang cần được chăm sóc chưa? Dưới đây là những nguyên nhân gây tổn thương tóc và cách khắc phục:

DA ĐẦU YẾU Những biểu hiện như da đầu dễ kích ứng, dễ sản sinh gàu… là biểu hiện của việc da đầu bạn đang bị tổn thương. Đây là báo hiệu của việc bạn cần bổ sung dưỡng chất cho mái tóc. CÁCH KHẮC PHỤC: – Da dầu: không chỉ da mặt mà da đầu cũng tiết ra nhiều dầu hàng ngày khiến chân tóc không được thông thoáng, trở nên yếu dần. Hãy sử dụng dạng sản phẩm cân bằng dầu hoặc uống theo thuốc kê đơn của bác sĩ .

Sau khi da đầu đã khỏe trở lại hãy chăm sóc tóc kỹ càng hàng ngày để mái tóc được suôn mượt tự nhiên. – Da đầu gàu:gàu xuất hiện phần lớn là do chúng ta sử dụng quá nhiều hóa chất tác động lên mái tóc. Ngoài dòng sản phẩm trị gàu, một số mẹo như trộn thuốc Aspirin vào dầu gội, sử dụng dấm táo cũng là biện pháp đơn giản có thể thực hiện tại nhà. – Da mẫn cảm: Với trường hợp này, bạn sẽ khó dùng được các mỹ phẩm khác.

Da đầu bị yếu đi rất nhiều nên nếu để lâu, tóc sẽ có hiện tượng sần, mất độ đàn hồi và không bóng mượt. Bạn cần đi khám để tìm ra nguyên nhân, sử dụng các loại lá để gội và xả thay vì sản phẩm cho đến khi chữa khỏi. CHĂM SÓC TÓC HÀNG NGÀY – khi cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, không chỉ có làn da trở nên xanh xao mà mái tóc cũng vì thế mà yếu và dễ gãy rụng hơn rất nhiều.

Cung cấp đủ dưỡng chất cho da là điều cần thiết, ngoài ra có thể sử dụng thêm dạng lotion trị rụng cho trường hợp này để tránh rụng kéo dài. – Stress và mất ngủ sẽ khiến tóc bạn không bóng mượt và khô xơ, có thể bị sần vì yếu. Bạn cần chú ý đảm bảo ngủ đủ giấc. – Tóc có chu kỳ vòng sinh trưởng, hãy quan sát kỹ chu kỳ vào mùa nào tóc bạn hay bị yếu và dễ rụng nhất. Nếu là mùa hè, bạn cần tăng cường dưỡng chất và sử dụng gel tăng cường sinh lực cho tóc (dạng chống rụng).

Hạn chế sử dụng nhiệt và tạo kiểu tóc bằng cách uống, sấy, duỗi nhuộm… để bảo vệ mái tóc khỏi hư tổn. SAU KHI SỬ DỤNG HÓA CHẤT Đa phần mái tóc bị yếu vì nguyên nhân này. Mặc dù hiện nay công nghệ và sản phẩm đã có nhiều cải tiến nhưng sau mỗi lần làm hóa chất, mái tóc đều bị tổn thương nhất định. Nhẹ thì có thể bị khô xơ, nặng hơn là dẫn đến gãy rụng, chẻ ngọn tùy vào từng chất tóc.

CÁCH KHẮC PHỤC: – Trước khi làm hóa chất, bạn hãy tăng cường 4 lần hấp dưỡng chất trong 4 tuần (Ngoài gội xả đều đặn). – Hãy sử dụng dầu dưỡng thoa lên tóc trước khi làm dịch vụ. Dầu dưỡng này có tác dụng bảo vệ tóc, làm đầy và khiến cho màu nhuộm lên đượm hơn, sóng xoăn căng hơn. – Sau khi làm dịch vụ hóa chất, bạn hãy chăm sóc tăng cường cho mái tóc bằng xả hấp siêu dưỡng chất, cung cấp đủ độ ẩm cho tóc sẽ giúp tóc chắc khỏe, chống lại việc gãy rụng tóc. – Có thể sử dụng dịch vụ chữa trị cho tóc bằng phương pháp bổ sung keratine. Hi vọng với những chia sẻ nhỏ này bạn sẽ có được mái tóc khỏe đẹp nhất.