Thực đơn giảm cân Dukan cho người mới bắt đầu

Chế độ giảm cân ăn kiêng Dukan có thể nói là biện pháp đem lại hiệu quả lâu dài cho người thực hiện. Chúng ta cùng tìm hiểu về chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan và thực đơn giảm cân Dukan qua bài viết sau đây.

Giảm cân theo thực đơn giảm cân Dukan là gì?

Chế độ giảm cân Dukan là việc áp dụng hình thức ăn kiêng giàu protein, ít carb trong 4 quá trình thực hiện. Đây là phương pháp được sáng tạo bởi tiến sĩ Dukan từ những năm 1970. Cách thức này an toàn và hiệu quả nên được sử dụng đến bây giờ.

thuc-don-giam-can-dukan-cho-nguoi-moi-bat-dau_1

Chế độ này có 4 giai đoạn gồm:

+ Giai đoạn tấn công (7 ngày đầu) người thực hiện bắt đầu chế độ với việc ăn yến mạch cùng các loại protein không mỡ mỗi ngày. Những thực phẩm được khuyến khích sử dụng như thịt bò nạc, thịt lợn, thịt gia cầm, cá, trừng, sữa, sữa chua, đậu, chanh, dứa, yến mạch và uống nhiều nước.

+ Giai đoạn du hành (1-12 tháng) là thời gian ăn uống xen kẽ một ngày protein không mỡ, ngày tiếp theo là protein không mỡ, rau củ không chứa tinh bột cùng với 2 muỗng yến mạch mỗi ngày. Một số thực phẩm có hiệu quả cao trong quá trình áp dụng như rau chân vịt, bông cải xanh, súp lơ, bắp cải, cần tây, cà chua, nấm, bí đao, cà rốt.

+ Giai đoạn củng cố đây là lúc bạn được ăn thoải mái lượng protein không mỡ, rau củ và một ít chất béo, trong tuần 1 ngày chỉ ăn protein cùng 2.5 muỗng yến mạch. Đây là giải đoạn cung cố cho hiệu quả việc giảm cân nên ăn các quả như cam, táo, lê, đào, kiwi.

+ Giai đoạn ổn định là giai đoạn duy trì vóc dáng nên ăn uống được thoải mái hơn, chế độ như giai đoạn củng cố, tăng lượng yến mạch lên 3 muỗng mối ngày.

Thực đơn giảm cân Dukan mẫu

Để người mới bắt đầu dễ dàng thực hiện việc giảm cân Dukan, bạn có thể tham khảo thực đơn sau đây.

thuc-don-giam-can-dukan-cho-nguoi-moi-bat-dau_12

Giai đoạn bắt đầu:

Bữa sáng: 1.5 muỗng canh yến mạch kèm với phomat không béo, một tách trà xanh và nước khoáng.

Bữa trưa: Thịt (gà, lợn, trâu bò …), mì shirataki nấu, gelatin ăn kiêng và một cốc trà.

Bữa tối: Thịt nạc, tôm, gelatin ăn kiêng, trà và nước.

Giia đoạn du hành:

Bữa sáng: trứng, cà chua, sữa không đường/ trà và nước

Bữa trưa: thịt, salad, sữ chua, yến mạch, trà đá

Bữa tối: Cá, bông cải, gelatin ăn kiêng, nước

Giai đoạn củng cố

Bữa sáng: trứng, phomat, rau, sữa không đường, nước

Bữa trưa: sandwich, phomat, yến mạch, trà đá

Bữa tối: thịt, bí đao, táo, cà phê, nước.

Lưu ý khi sử dụng chế độ ăn kiêng Dukan, có khuyến cáo cho rằng việc ăn giàu protein không áp dụng với những người bị sỏi thận, tình trạng có thể trở nên xấu hơn.

Với một số thông tin trong bài viết mong rằng bạn sẽ lên được thực đơn giảm cân Dukan phù hợp với mình. Chúc bạn sớm lấy được vóc dáng như mong muốn.